Steamed smoked duck breast with clear noodles DATE : 03.06.2017

ส่วนผสม

  • วุ่นเส้นเเช่น้ำจนนุ่ม 120 g.
  • อกเป็ดรมควันหั่นเป็นชิ้นบางๆ 100 g.
  • รากผักชีทุบ 5 g.
  • กระเทียมบุบพอเเตก 10 g.
  • พริกไทยเม็ดดำ หรือขาวบดหยาบ 1 g.
  • ขิงเเก่บุบพอเเตก 15 g.
  • มันหมูเเข็งหั่นนชิ้นบางๆ 20 g.
  • เห็ดหอมเเช่น้ำเเล้วหั่นชิ้นบาง 30 g.
  • น้ำมันหอย 30 g.
  • ซีอิ้วขาว 10 g.
  • ซอสปรุงรส 10 g.
  • น้ำตาลทราย 12 g.
  • ซีอิ้วดำ 2 g.
  • น้ำมันงา 5 g.
  • น้ำซุป หรือน้ำเปล่า 50 g.
  • คื่นช่ายสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

  • ผสมวุ้นเส้นกับเครื่องปรุงทุกอย่าง กับวุ้นเส้น ยกเว้นอกเป็ดรมควันเเละมันหมูเเข็งเเละน้ำซุป
  • วางมันหมูเเข็งด้านล่างของหม้อเเล้วใส่ส่วนผสมของวุ้นเส้นที่คลุกไว้ลงไป ใส่น้ำซุปลงไป นำขึ้นตั้งไฟประมาณ 5-7 นาที รอจนกระทั่งวุ้นเส้นสุก นำอกเป็ดรมควันที่หันเป็นชิ้นบางๆ วางด้านบนโรยหน้าด้วยคื่นช่ายปิดฝาพร้อมเสริฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือซอสเปรี้ยว (จิกโฉ่ว)