Duck Yum (Thai spicy salad) DATE : 03.06.2017

ส่วนผสม

  • เป็ดย่างหั่นเป็นชิ้นบาง 120   กรัม
  • หอมใหญ่ซอยบาง 50 กรัม
  • มะเขือเทศเอาไส้ออกหั่นชิ้นเล็กๆ 50 กรัม
  • ต้นหอมตัดท่อนๆ 25   กรัม
  • คื่นช่ายตัดท่อน   25 กรัม
  • มะนาว (น้ำ) 45 กรัม
  • น้ำปลา 40  กรัม
  • น้ำตาลทราย 30  กรัม
  • พริกขี้หนูสับ  12 กรัม
  • กระเทียมสับ 8 กรัม
  • ผักกาดหอมหรือผักสลัดใช้ตกเเต่งจาน

วิธีทำ

  • ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายให้เข้ากันใส่พริกขี้หนูกระเทียมสับลงไป
  • ใส่เป็ดย่างที่หั่นเป็นชิ้นๆ ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอม คื่นช่ายลงไปเคล้าเบาๆ อีกครั้ง
  • ตักขึ้นเสริฟใส่จานลองด้วยผักกาดหรือผักสลัดก็ได้