Grilled duck curry

ส่วนผสม เป็ดย่าง 250 g. น้ำพริกแกง     100 g. น้ำมันพืช   20 g. หัวกะทิ 200 g. หางกะทิ 200 g. น้ำสับปะรด  200 g. เนื้อสับปะรดหั่น 50 g. มะเขือเทศเล็ก ...

Read more

Soya duck with shiitake mushroom

ส่วนผสม เป็ดพะโล้สับเป็นชิ้น 500 กรัม น้ำพะโล้ 1 ซอง เห็ดหอมเเช่น้ำเเล้ว 100 กรัม น้ำเปล่า 1 ลิตร ผักชีไทย 10 กรัม วิธีทำ เทส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อ ยก...

Read more

Stir-fried soya duck with crispy Thai basil

ส่วนผสม เป็ดพะโล้ ½ ตัว สับเป็นชิ้นหนา 1 นิ้ว ใบกระเพรา  200 กรัม พริกขี้หนูโขลกหรือสับ 50 กรัม กระเทียมโขลกหรือสับ 50 กรัม ใบมะกรูดฉีก 8-10  ใบ พริกช...

Read more

Chinese-style Steamed Duck

ส่วนผสม เป็ดพะโล้  ½ ตัว น้ำพะโล้ 1 ซอง เห็ดหอม เเช่น้ำเเล้ว 5-6 ดอก 60 กรัม พริกไทยป่น 1 ช้อนชา เเป้งมัน 4 ช้อนชา เเขนงคะน้าลวกสุก 100 กรัม เเครอทลวก...

Read more

Duck Yum (Thai spicy salad)

ส่วนผสม เป็ดย่างหั่นเป็นชิ้นบาง 120   กรัม หอมใหญ่ซอยบาง 50 กรัม มะเขือเทศเอาไส้ออกหั่นชิ้นเล็กๆ 50 กรัม ต้นหอมตัดท่อนๆ 25   กรัม คื่นช่ายตัดท่อน   25...

Read more

Duck Laab (Thai North-Eastern style spicy salad)

ส่วนผสม เนื้อเป็ดย่างหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  80 กรัม ข่าสับละเอียด 2 ช้อนชา น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา หอมเเดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ...

Read more

Steamed smoked duck breast with clear noodles

ส่วนผสม วุ่นเส้นเเช่น้ำจนนุ่ม 120 g. อกเป็ดรมควันหั่นเป็นชิ้นบางๆ 100 g. รากผักชีทุบ 5 g. กระเทียมบุบพอเเตก 10 g. พริกไทยเม็ดดำ หรือขาวบดหยาบ 1 g. ขิง...

Read more

Dry-Roasted Lou Mei Duck with Salt

ส่วนผสม อกเป็ด 450 กรัม พริกไทยขาว 2 ช้อนชา รากผักชี 5 ราก กระเทียบ 3/4 ถ้วย น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา เกลือสมุท...

Read more