ลาบเป็ดย่าง

ส่วนผสม เนื้อเป็ดย่างหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  80 กรัม ข่าสับละเอียด 2 ช้อนชา น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา หอมเเดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ...

อ่านต่อ

อกเป็ดรมควันอบวุ้นเส้น

ส่วนผสม ส่วนผสม วุ่นเส้นเเช่น้ำจนนุ่ม 120 g. อกเป็ดรมควันหั่นเป็นชิ้นบางๆ 100 g. รากผักชีทุบ 5 g. กระเทียมบุบพอเเตก 10 g. พริกไทยเม็ดดำ หรือขาวบดหยาบ ...

อ่านต่อ

เป็ดพะโล้ตุ๋นน้ำเเดง

ส่วนผสม เป็ดพะโล้  ½ ตัว น้ำพะโล้ 1 ซอง เห็ดหอม เเช่น้ำเเล้ว 5-6 ดอก 60 กรัม พริกไทยป่น 1 ช้อนชา เเป้งมัน 4 ช้อนชา เเขนงคะน้าลวกสุก 100 กรัม เเครอทลวก...

อ่านต่อ

ผัดเป็ดย่างทรงเครื่อง

ส่วนผสม เป็ดย่างสับติดกระดูกเเล้วทอด 150 กรัม น้ำพริกเเกงเผ็ด 30 กรัม กระชาย ซอยเส้น 30 กรัม พริกไทยอ่อน 20 กรัม พริกชี้ฟ้า 3 สี หั่นเเฉลบ 20 กรัม ใบม...

อ่านต่อ

เป็ดพะโล้ผัดกระเพรากรอบ

ส่วนผสม เป็ดพะโล้ ½ ตัว สับเป็นชิ้นหนา 1 นิ้ว ใบกระเพรา  200 กรัม พริกขี้หนูโขลกหรือสับ 50 กรัม กระเทียมโขลกหรือสับ 50 กรัม ใบมะกรูดฉีก 8-10  ใบ พริกช...

อ่านต่อ

เป็ดพะโล้ตุ๋นเห็ดหอม

ส่วนผสม เป็ดพะโล้สับเป็นชิ้น 500 กรัม น้ำพะโล้ 1 ซอง เห็ดหอมเเช่น้ำเเล้ว 100 กรัม น้ำเปล่า 1 ลิตร ผักชีไทย 10 กรัม วิธีทำ เทส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อ ยก...

อ่านต่อ

เเกงเผ็ดเป็ดย่าง

ส่วนผสม เป็ดย่าง 250 g. น้ำพริกแกง     100 g. น้ำมันพืช   20 g. หัวกะทิ 200 g. หางกะทิ 200 g. น้ำสับปะรด  200 g. เนื้อสับปะรดหั่น 50 g. มะเขือเทศเล็ก ...

อ่านต่อ
1 2